[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • บสย.ค้ำประกันสินเชื่อเอสเอ็มอีน่าน
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

  บสย.-เอสเอ็มอีแบงก์ลงพื้นที่จังหวัดน่าน หนุนเอสเอ็มอีท้องถิ่นเข้าถึงแหล่งทุน ผ่านโครงการสินเชื่อ SMEs Transformation Loan ชูดอกเบี้ยต่ำร้อยละ 3 ค้ำประกันเต็มจำนวน ส่งผลยอดค้ำประกันสินเชื่อ 2 เดือน อนุมัติแล้ว 125 สัญญา วงเงิน 500 ล้านบาท

  นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า บสย.และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ได้ร่วมขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล สร้างการรับรู้และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจังหวัดต่าง ๆ ได้สินเชื่อที่มีต้นทุนต่ำและได้รับการค้ำประกันสินเชื่อเต็มวงเงินภายใต้โครงการสินเชื่อและค้ำประกันสินเชื่อ SMEsTransformation Loan อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3 ค้ำประกันสินเชื่อเต็มจำนวนสูงสุด 15 ล้านบาท โดยรัฐช่วยลดภาระต้นทุนจ่ายค่าธรรมเนียมแทนปีแรก เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศเข้าถึงโครงการนี้มากที่สุด

  ทั้งนี้ จังหวัดน่านพบว่าเป็นพื้นที่ที่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลา 2 เดือน หลังการลงนาม MOU โดย บสย.มียอดค้ำประกันแล้ว 500 ล้านบาท และมีการอนุมัติหนังสือค้ำประกัน 125 สัญญา นอกจากนี้ น่านยังเป็นจังหวัดแรกของประเทศไทยที่ได้ขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ ซึ่งได้มีการคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีคุณสมบัติเข้าหลักเกณฑ์ พร้อมอนุมัติวงเงินสนับสนุนให้กับผู้ประกอบการจังหวัดน่านรวม 2 ราย คือ น่านดูโอ คอฟฟี่ และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเงิน ชมพูภูคา พร้อมมอบเงินสนับสนุน วงเงิน 13 ล้านบาท

  สำหรับปีนี้ตั้งเป้าค้ำประกันสินเชื่อ วงเงิน 100,000 ล้านบาท ซึ่ง 4 เดือนแรกของปีค้ำประกันสินเชื่อไปแล้ว กว่า 20,000 ล้านบาท โดยยอมรับว่าภาพรวมหนี้ภาคครัวเรือนสูงขึ้นเทียบกับปีที่ผ่านมา จึงส่งผลให้ธนาคารพาณิชย์มีมาตรการเข้มงวดในการพิจารณาสินเชื่อมากขึ้น อย่างไรก็ตาม คาดว่าครึ่งหลังของปีจะมียอดค้ำประกันสินเชื่อสูงขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันของหลายธุรกิจ เช่น ธุรกิจท่องเที่ยว ประกอบกับผู้ประกอบการมักมีการขอสินเชื่อช่วงเวลาดังกล่าวจำนวนมากทุกปี ขณะที่ธนาคารต่าง ๆ ก็จะมีแคมเปญสินเชื่อกระตุ้นการตัดสินใจของผู้ประกอบการออกมาจูงใจ  อย่างไรก็ตาม   25 ปีที่ผ่านมา บสย.สนับสนุนส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบการ โดยออกหนังสือค้ำประกันสินเชื่อไปแล้ว 300,000 สัญญา วงเงินค้ำประกัน 600,000 ล้านบาท ก่อให้เกิดสินเชื่อหมุนเวียนในระบบกว่า 900,000 ล้านบาท


  เข้าชม : 26
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ธุรกิจเงินด่วนรากหญ้ายังรุ่ง
        เปิดตลาดหุ้น23 พ.ค.บวก2.93 จุด
        ทองไทยเปิดตลาดพุ่ง 100 รูปพรรณ ขายบาทละ 21,050
        เปิดทางต่างชาติถือหุ้นอากาศยานพื้นที่อีอีซีเกินร้อยละ 50
        กรมชลฯเผยเก็บน้ำเพียงพอสำหรับภาวะฝนทิ้งช่วง
        ดัชนีค้าปลีกไตรมาสแรกโตถึงร้อยละ 3.02
        ก.เกษตรฯ เตรียมจัดงาน “วันดื่มนมโลก”สืบสาน “โคนมอาชีพพระราชทาน”
        ปตท.สผ.วอนรัฐสร้างความชัดเจน พื้นที่ ส.ป.ก.แหล่งสิริกิติ์
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าบวก 8.55 จุด
        พาณิชย์เปิดตัวร้านธงฟ้าประชารัฐ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน